Đăng nhập
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

TRƯỜNG THPT KIM NGỌC TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2019 - 2020

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu. Vui mừng trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường của hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2019, Trường THPT Kim Ngọc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Đến dự và chia vui với nhà trường trong buổi Lễ khai giảng năm học mới, Trường THPT Kim Ngọc rất vinh dự có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ các xã trong khu vực tuyển sinh của nhà trường; Đại diện các cơ quan trên địa bàn xã Kim Ngọc; Đại điện PGD ngân hàng VietinBank Bắc Quang, Đại diện tập đoàn VNPT Vinaphone huyện Bắc Quang, Đại diện Hội cha mẹ phụ huynh học sinh nhà trường, Hội trưởng hội phụ huynh các lớp cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 300 học sinh đến từ 11 tập thể lớp trong toàn trường.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, hào hùng là phần đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2019 - 2020.

Trong diễn văn khai giảng, Thầy giáo Đặng Minh Phương - Tân Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019:

          Kết quả Giáo dục đạo đức: Xếp loại tốt 65,46%; xếp loại khá 23,68%; xếp loại trung bình 10,86% không có học sinh xếp loại yếu.

          Kết quả Giáo dục văn hoá: Xếp loại giỏi 1,97%; xếp loại khá 21,38%; xếp loại trung bình 64,47%, xếp loại yếu 12,17%. Tỷ lệ chuyển lớp đạt trên 95%.

          Thành tích đạt được của giáo viên: 12 GV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; 04 GV đạt danh hiệu GVG cấp trường; 01 GV đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi; 05 GV được đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở; 04 GV được đề nghị công nhận danh hiệu công đoàn viên xuất sắc;  03 GV được đề nghị công nhận danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà; 12 SKKN được Sở GD&ĐT công nhận.

          Thành tích đạt được của học sinh: Có 06 HS đạt danh hiệu học sinh giỏi, 65 HS đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, 04 HS đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh 01 đề tài đạt giải nhì trong cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trên 80%, trong đó có nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng.

          Bên cạnh đó thầy giáo Đặng Minh Phương đã dành những lời tâm sự, dặn dò đối với tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12. Các em cần nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa, tích cực học tập rèn luyện để hoàn thành tốt nhất chương trình phổ thông và thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình sau khi tốt nghiệp THPT.


          Sau bài diễn văn khai giảng, nhà trường vinh dự được đồng chí Vũ Đình Tự - Phó Bí thư Đảng ủy xã Kim Ngọc đánh trống khai trường. Tiếng trống âm vang, hào hùng, hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công mới.


                                                   

Cùng với không khí long trọng của buổi là những tình cảm xúc động, niềm tự hào và lời hứa quyết tâm học tập, rèn luyện tốt để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.Trong Lễ khai giảng, các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách nhưng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập đã nhận sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường và các tổ chức xã hội. 


 
Không khí ngày khai giảng trở nên vui tươi, sôi động hơn khi nhà trưởng tổ chức giải đẩy gậy giữa các lớp.


            Năm học 2019 - 2020 đã chính thức bắt đầu, đây là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức được đặt ra. Năm học mới nhà trường luôn luôn mong muốn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm để trường THPT Kim Ngọc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác giáo dục học sinh.

 

 

 

Kim Ngọc, tháng 9 năm 2019