Hội nghị nói chuyện chuyên đề về tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống

HỘI NGHỊ

Nói chuyện chuyên đề về tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, kết hôn không đăng ký, kiểm soát giới tính thai nhi khi sinh và sinh con thứ 3 trở lên Năm học 2018 - 2019

Nhằm cung cấp các thông tin về những hệ lụy của việc kết hôn không có đăng ký, hôn nhân cận huyết thống, lựa chọn giới tính khi sinh và sinh nhiều con, ngày 13 tháng 9 năm 2018 trường THPT Kim Ngọc đã phối hợp với BCĐ công tác dân số KHHGĐ huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, kết hôn không đăng ký, kiểm soát giới tính thai nhi khi sinh và sinh con thứ 3 trở lên đến toàn thể CBGV, học sinh trong toàn trường.

Đến dự với Hội nghị có đồng chí Seo Thị Thu Trang - Phó bí thư huyện đoàn Bắc Quang - Thành viên Ban chỉ đạo, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 300 học sinh của nhà trường.

Hội nghị đã cung cấp thông tin về: Hôn Nhân, điểm mới nổi bật của Luật hôn nhân gia đình 2014; Tảo hôn; Kết hôn cận huyết thống; Vì sao phải khám, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân;
Chỉ thị số 19-CT/TU, ngày 05/3/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong tình hình mới”.

Thông qua buổi Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh nhà trường về những
hệ lụy của việc kết hôn không có đăng ký, hôn nhân cận huyết thống, lựa chọn giới tính khi sinh và sinh nhiều con, từng bước xóa bỏ được tình trạng kết hôn không có đăng ký, hôn nhân cận huyết thống, lựa chọn giới tính khi sinh và sinh nhiều con, chênh lệch giới tính khi sinh ... ra khỏi đời sống xã hội, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện giống nòi.

Kim Ngọc, tháng 10 năm 2018