Đăng nhập
Lịch sử hình thành

        LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THPT KIM NGỌC

 

          Trường THPT Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, tiền thân là phân hiệu Kim Ngọc – Trường THPT Liên Hiệp được thành lập theo Quyết định số…ngày…tháng…năm 2010 của Chủ tịch Ủy Ban nhân dân Tỉnh hà Giang. Là cơ sở giáo dục công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang có nhiệm vụ đào tạo bậc THPT cho con em nhân dân các xã:  Kim Ngọc, Bằng Hành, Vô Điếm, Quang Minh, Đồng Tiến, Thượng Bình.

           Ngày mới thành lập, năm học 2010 - 2011nhà trường có 10 lớp với tổng số 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 300 học sinh, cơ sở vật chất gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn các thầy cô giáo phải lưu trú nhờ ở trường Tiểu học, học sinh phải hoc nhờ Trường THCS Kim Ngọc.

          Vượt qua một trặng đường đầy khó khăn, sau 7 năm xây dựng và trưởng thành được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Giang cùng với sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường đến nay Trường THPT Kim Ngọc đã có nhiều thay đổi tích cực: Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ, từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học; đội ngũ giáo viên không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng; nhà trường luôn giữ ổn định sĩ số học sinh; tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông, thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và đạt giải trong các kì thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tổ chức năm sau cao hơn năm trước. Nhà trường đã xây dựng được niềm tin trong nhân dân, là địa chỉ giáo dục tin cậy của các em học sinh.

          Nhận thức được vai trò, sứ mệnh của nhà trường, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Kim Ngọc đã và đang nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng “thương hiệu” để đưa nhà trường trở thành cơ sở giáo dục hàng đầu của huyện Bắc Quang.

 

         

 

 


Tin khác